7 Lý do khiến nhãn hiệu quan trọng trong kinh doanh

7 Lý do khiến nhãn hiệu quan trọng trong kinh doanh. Nhiều khi bạn thắc mắc tại sao Nhãn hiệu lại quan trọng tới việc kinh doanh? Vì sao hàng triệu doanh nghiệp tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mỗi năm.

Lựa chọn mua sắm của khách hàng luôn bị tác động bởi yếu tố nhãn hiệu hay danh tiếng của các thương hiệu. Vô cùng quan trọng để mọi người hiểu được giá trị của nhãn hiệu cũng như biết cách phát triển nhãn hiệu cho riêng mình. Sau đây là 7 lí do tại sao Nhãn hiệu thương mại lại quan trọng đến vậy trong hoạt động kinh doanh:

  1. Nhãn hiệu là một công cụ giao tiếp hiệu quả

Trong một thương hiệu hay logo, nhãn hiệu có thể hàm chứa những giá trị trí tuệ và giá trị cốt lõi, thông điệp của bạn, công ty bạn và cả những danh tiếng, sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Nhãn hiệu không nhất thiết phải là một từ, nó vẫn có thể được nhận biết bất kể ngôn ngữ hay ký tự Nhãn hiệu “Swoosh” được bảo hộ toàn cầu dù ngôn ngữ bản địa có thể là Trung quốc, Tây Ban Nha, Nga, A rập hay Anh.

  1. Nhãn hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn

Trung tâm mua sắm là nơi đầy rẫy những loại hàng hóa và thật khó để phân biệt được đâu là hàng hóa của bạn giữa những đối thủ cạnh tranh khác. Nhãn hiệu/thương hiệu là một công cụ giao tiếp thương mại hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp thúc đẩy công việc kinh donah của bạn.

Khác hàng ngay khi nhìn thấy nhãn hiệu của bạn sẽ liên tưởng đến danh tiếng trong kinh doanh của bạn mà ít nghĩ đến những điều khác. Thương hiệu của bạn là mấu chốt tác động đến lựa chọn mua của khách hàng.

  1. Nhãn hiệu hỗ trợ hiệu quả việc kinh doanh qua internet và mạng xã hội.

Thương hiệu của bạn là thứ đầu tiên khách hàng gõ vào trang tìm kiếm hay các mạng xã hội khác (Facebook, Twitter, Pinterest) để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ từ bạn. Càng nhiều lượt truy cập trên website hay mạng xã hội càng làm cho uy tín, danh tiếng thương hiệu của bạn tăng cao.

nhan-hieu-la-tai-san-vo-hinh
7 Lý do khiến Nhãn hiệu quan trọng với Kinh doanh
  1. Nhãn hiệu là một tài sản giá trị

Nhãn hiệu có thể gia tăng giá trị qua thời gian sử dụng. Công việc kinh doanh của bạn càng phát triển thì giá trị nhãn hiệu/thương hiệu của bạn càng gia tăng. Sử dụng nhãn hiệu khéo léo có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, như từ chăm sóc sức khỏe đến quần áo hay kính mắt …

Nhãn hiệu là một tài sản giá trị, không khác gì bất động sản vậy, nó hoàn thoàn có thể được mua, bán, đăng ký (như thuê hoặc cho thuê) hoặc làm bảo đảm cho các khoản vay của doanh nghiệp.

  1. Nhãn hiệu có thể giúp việc tuyển dụng dễ dàng hơn.

Thương hiệu có thể tác động tích cực đến tâm lý của mọi người về công ty. Theo đó, những người tìm việc sẽ bị thu hút bởi công ty với nhãn hiệu hơn

  1. Không khó để có nhãn hiệu được bảo hộ

Mức phí cho đăng ký nhãn hiệu rất nhỏ, ở Hoa Kỳ mức phí chỉ là 275$ cho việc đăng ký và một khoản phí nhỏ cho mỗi lần gia hạn sau 10 năm.

  1. Thời hạn bảo hộ của Nhãn hiệu có thể kéo dài mãi mãi.

Nhãn hiệu vẫn được bảo hộ chừng nào bạn còn sử dụng nó để kinh doanh. Một số thương hiệu nổi tiếng lại Hoa Kỳ đã có tuổi đời hàng trăm năm. Mercedes là nhãn hiệu được bảo hộ từ năm 1900 và Pepsi-cola từ năm 1896.

Như vậy, phần nào đã thấy được tầm quan trọng của Nhãn hiệu. Chính nhãn hiệu là những gì mà khách hàng ghi nhớ tới “bạn”. Hãy trân trọng và bảo vệ Nhãn hiệu.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
dang-ky-thuong-hieu
Đăng ký thương hiệu là gì

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính do Cục sở hữu trí tuệ tiến hành nhằm xác nhận...

quy-trinh-dang-ky-thuong-hieu
Thời gian đăng ký thương hiêu

Thời gian đăng ký thương hiêu. Đơn đăng ký thương hiệu được xem xét và thẩm đinh theo quy trình...

Close