Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Đăng ký bảo hộ thương hiệu. Tại sao lại phải đăng ký bảo hộ thương hiệu? Đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến được không? Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu được quy định như thế nào?

Thương hiệu như chúng ta đã biết, đó là là yếu tố để lại ấn tượng trong lòng người sử dụng. Một doanh nghiệp, một tập đoàn hay đơn giản chỉ là một nhà kinh doanh đơn lẻ…thành công được đều lệ thuộc không nhỏ vào thương hiệu, thương hiệu của mình.

 Thương hiệu chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy ở một nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ. Thương hiệu cũng chính là thứ để lại ấn tượng trong lòng người sử dụng. Đăng ký thương hiệu, thương hiệu chính là một cách bảo vệ tối ưu nhất cho sự ổn định của thành công.

Cần phải làm gì trước khi tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thứ nhất: Xác định được những sản phẩm/ dịch vụ sẽ kinh doanh trong thời gian tới

Theo quy định của pháp luật: mỗi thương hiệu chỉ được độc quyền cho các sản phẩm/ dịch vụ mà nó đăng ký kèm theo trong tờ khai đăng ký thương hiệu. Chính vì vậy việc xác định được mục tiêu, phương hướng hoạt động trong tương lai để đưa ra được các sản phẩm/ dịch vụ mà mình sẽ cung cấp ra thị trường chính là điều đầu tiên mà các cá nhân, tổ chức cần liệt kê được trước khi đăng ký thương hiệu độc quyền.

Thứ hai: Lựa chọn một đại diện sở hữu trí tuệ

Tuy rằng, việc đăng ký thương hiệu không khó và được hướng dẫn rất nhiều trên internet cũng như tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên nếu thực sự là một nhà kinh doanh với những chiến lược, thu chi rõ ràng thì việc tìm tới các đại diện sở hữu công nghiệp để sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu luôn được ưu tiên.

Hơn nữa, Không ai am hiểu pháp luật, thủ tục đăng ký bằng các đại diện sở hữu công nghiệp. Thay vì phải mất thời gian để tìm hiểu thủ tục, tiến hành nộp đơn, theo dõi đơn…hãy liên hệ với các đại diện sở hữu công nghiệp để được trợ giúp với những dịch vụ tốt nhất

dang-ky-thuong-hieu-bat-buoc
Đăng ký thương hiệu là thủ tục KHÔNG BẮT BUỘC nhưng được khuyến nghị

Công việc cụ thể của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì

Tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu

  + Đây là bước không bắt buộc nhưng cần thiết. Việc tra cứu sẽ giúp cho người đăng ký tiết kiệm cả về mặt thời gian và tiền bạc

  Chi tiết về thủ tục tra cứu thương hiệu có thể đọc ở đây

Đăng ký thương hiệu

  Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

 Thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp (ưu tiên)

Sử dụng thương hiệu

Sau khi được cấp giấy chứng nhận nếu trong vòng 5 năm liên tiếp mà chủ sở hưu không sử dụng thương hiệu trên thực tế thì thương hiệu sẽ bị hủy bỏ hiệu lực

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Do tính chất hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu mà chủ sở hữu thương hiệu phải lưu ý tới việc Gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu chỉ có hiệu lực từ ngày cấp bằng và kéo dài trong thời hạn 10 năm kể từ ngày đăng ký. Chính vì vậy hết thời hạn 10 năm kể từ ngày đăng ký (nếu được cấp bằng) thì chủ sở hữu phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực để tiếp tục duy trì hiệu lực cho văn bằng

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
thương hiệu tại Việt Nam
Đăng ký thương hiệu tại VN

Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam (VN) được quy định theo Luật sở hữu trí tuệ và các văn...

Master-Franchise-la-gi
Master Franchise là gì?

Trong thực tiễn và trong hoạt động nhương quyền, có thể thấy thuật ngữ Master Franchise xuất hiện rất nhiều....

Close