Đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào

Ngày nay, đã có nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp ý thức hơn về việc bảo hộ nhãn hiệu của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm tưởng rằng đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam cũng chính là đăng ký nhãn hiệu quốc tế và được bảo hộ trên toàn thế giới. HOÀN TOÀN SAI LẦM. Sự thực là nhãn hiệu có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ thế nên “đăng ký ở đâu, bảo hộ ở đó”…Thế nên, để được bảo hộ quốc tế thì NHÃN HIỆU phải được ĐĂNG KÝ QUỐC TẾ (với việc lựa chọn từng quốc gia / nhóm quốc gia độc lập). Vậy đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào

Việc đầu tiên của đăng ký nhãn hiệu quốc tế chính là: lựa chọn quốc gia đăng ký bảo hộ.

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều quốc gia để đăng ký, tùy thuộc vào thị trường các quốc gia mà bạn hướng đến để phát triển dòng sản phẩm mang tên nhãn hiệu của mình.

Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có hai hình thức: nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đó hoặc nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

  • Hình thức nộp đơn trực tiếp: áp dụng cho trường hợp quốc gia mà bạn lựa chọn không phải là thành viên của hệ thống Madrid.

Khi tiến hành nộp đơn trực tiếp, bạn sẽ phải tuân theo quy định pháp luật của từng quốc gia mà bạn lựa chọn (về điều kiện, thủ tục, hồ sơ, thời gian..). Nếu bạn muốn biết được thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia nào , hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0972.817.669 hoặc email: banquyenlogo@gmail.com để được cung cấp thông tin chi tiết.

  • Hình thức nộp đơn qua hệ thống Madrid: chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn đăng ký cho nhiều quốc gia. Bạn chỉ cần nộp một đơn duy nhất lên Cơ quan Sở hữu trí tuệ WIPO để được bảo hộ cùng lúc tại nhiều quốc gia, giúp bạn tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( thành viên của Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).
  • dang-ky-nhan-hieu-qua-madrid
    Nộp đơn qua hệ thống Madrid luôn mang lại những lợi thế nhất định

+ Nếu quốc gia lựa chọn đăng ký là thành viên của Thỏa ước Madrid: bạn cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó tại quốc gia của mình trước khi tiến hành đăng ký lên Cơ quan WIPO.

+ Nếu quốc gia lựa chọn đăng ký là thành viên của Nghị định thư Madrid: không giống như Thỏa ước Madrid, bạn chỉ cần có chấp nhận hợp lệ hình thức về việc nộp đơn nhãn hiệu tại quốc gia của mình để đáp ứng điều kiện hồ sơ tối thiểu cho việc đăng ký nhãn hiệu lên Cơ quan WIPO.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
trademark-and-domain
Cần những cái đầu thức thời trước cuộc chiến tranh chấp giữa tên miền và nhãn hiệu

Với từ khóa “Tranh chấp tên miền và nhãn hiệu” cùng một cú click, chỉ sau 0,2 giây ngắn ngủi...

thuong-hieu-va-tre-em
Nhãn hiệu “quên” đăng ký và đứa trẻ không được khai sinh

Theo số liệu thống kê từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu...

Close