Đăng ký thương hiệu cần bao nhiêu lâu

Đăng ký thương hiệu cần bao nhiêu lâu? Đây chính là một trong những câu hỏi được người nộp đơn đăng ký quan tâm nhất. Thông thường có hai vấn đề chính mà người nộp đơn đăng ký quan tâm đó chính là chi phí và thời gian đăng ký.

Thời gian đăng ký thương hiệu được quy định tại Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản thông tư, nghị định hướng dẫn ban hành kèm theo, cụ thể Đơn đăng ký thương hiệu (đăng ký nhãn hiệu) thông thường trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn tiếp nhận đơn: Đây là giai đoạn ngắn nhất nhưng cũng quan trọng nhất. Tại giai đoạn này đánh dấu mốc thời gian quan trọng của đơn đó là “Ngày nộp đơn”. Ngày nộp đơn có ý nghĩa lớn đối với người nộp đơn đăng ký bởi lẽ đây chính là căn cứ thời gian để xem xét giữa hai thương hiệu trùng/ tương tự gây nhầm lẫn với nhau.

Giai đoạn thẩm định hình thức đơn: Ở giai đoạn này Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem về hình thức đơn, tài liệu nộp kèm và thẩm định trong thời gian 01 tháng

Công bố đơn: giai đoạn này đơn sau khi chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức sẽ được đăng công báo 02 tháng

Thẩm định nội dung đơn: Không quá 09 tháng

Cấp văn bằng bảo hộ: 01 tháng

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu thông thường là 12 -14 tháng. Việc đơn nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc soạn hồ sơ có chính xác không? Đơn có phải sửa chữa bổ sung hay không? Và phụ thuộc vào số lượng đơn còn tồn đọng trước đó.

Tư vấn thương hiệu: 0914835183

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
Đăng ký thương hiệu trong 20 ngày

Đăng ký thương hiệu trong thời gian 20 ngày làm việc là điều không thể và hoàn toàn bịa đặt...

thuong-hieu-du-lich
Ngành du lịch – Đăng ký thương hiệu

Đăng ký thương hiệu cho ngành du lịch hay đăng ký bản quyền logo công ty kinh doanh dịch vụ...

Close