Đăng ký thương hiệu có mất nhiều thời gian không

Trước khi đăng ký thương hiệu bạn thường có câu hỏi thắc mắc là đăng ký thương hiệu mất nhiều thời gian không

Nếu bạn đã thắc mắc rằng việc đăng ký thương hiệu liệu có mất nhiều thời gian không thì chắc hẳn rằng bạn đang có ý định đăng ký thương hiệu cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình. Vậy để bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc cân nhắc có hay không việc sẽ đăng ký thương hiệu vì thời gian của việc đăng ký tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vấn đề này.

dang-ky-thuong-hieu-nhanh
Đăng ký thương hiệu càng nhanh càng tiết kiệm chi phí và cơ hội thành công cao hơn

Đăng ký thương hiệu sẽ được trải qua bốn bước theo quy định của pháp luật, cụ thể tại Luật Sở hữu trí tuệ có hiệu lực từ ngày 01/07/ 2006, được sửa đối ngày 19/06/2009 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2010. Theo quy định thì:

  • Thẩm định hình thức : có thời hạn một (01) tháng kể từ ngày nộp đơn, tuy nhiên trong bước này thì có thể thời hạn được kéo dài thêm một (01) tháng nữa trong trường hợp đơn đăng ký cần phải bổ sung, sửa đổi theo yêu cầu của Cục Sở hữa trí tuệ.
  • Công bố đơn: có thời hạn hai (02) tháng
  • Thẩm định nội dung: có thời hạn chín (09) tháng. Khoảng thời gian này mất khá nhiều thời gian, nhưng lại là một trong những khâu quan trọng cho việc đảm bảo đơn đăng ký của bạn có được chấp nhận và được cấp văn bằng bảo hộ hay không. Tôi sẽ nói lý do cho bạn trong bài viết cụ thể hơn về việc đăng ký thương hiệu như thế nào.
  • Cấp Giấy Chứng nhận Đăng kí thương hiệu: sẽ mất thời gian là một (01) tháng ( sau khi có công bố đơn hợp lệ)

Vậy theo quy định của pháp luật thì thời gian để bạn đăng ký thương hiệu của bạn sẽ mất khoảng từ 12- 14 tháng kể từ ngày nộp đơn ( Nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định của pháp luật và không gặp trở ngại nào).

Bạn sẽ giật mình khi nhìn con số trên, những hãy thử nghĩ lại rằng: mất khoảng thời gian đó để có được sự bảo hộ của pháp luật cho sản phẩm, hoàng hóa, dịch vụ của mình trong vòng mười (10) năm và được gia hạn với số lần là “ vô cùng”, mỗi lần gia hạn là mười (10) năm thì chẳng phải con số 12-14 tháng chỉ là “tép mòng” cho việc bảo vệ quyền lợi của mình.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
Tầm quan trọng của thương hiệu

Hiện nay vấn đề thương hiệu vẫn còn nhiều doanh nghiệp thờ ơ, chưa đầu tư đúng mức. Trong khi...

ha-nam-thuong-hieu
Đăng ký thương hiệu ở Hà Nam

Bài viết sau đây chúng tôi hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Hà Nam, một...

Close