Li- Xăng Nhãn Hiệu – Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ độc quyền

Li- Xăng Nhãn Hiệu – Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ độc quyềnMột nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ độc quyền sẽ mang lại nhiều giá trị cho chủ sở hữu. Sau nhiều năm phát triển, nhãn hiệu sẽ dần dần trở thành thương hiệu và giúp cho chủ sở hữu có một vị thế trên thị trường khiến cho bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn được có được nhãn hiệu này hoặc “dựa hơi” nhãn hiệu này để thu lợi cho mình. Chủ sở hữu không những có thể thu lợi trực tiếp từ việc sử dụng nhãn hiệu này mà còn có thể khiến công ty tăng thêm lợi nhuận từ việc cho phép người khác cùng sử dụng nhãn hiệu đó mà vẫn đảm bảo được quyền lợi của mình. Việc cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu chính là “li-xăng nhãn hiệu”.

LI-XĂNG NHÃN HIỆU

Như vậy, việc li-xăng nhãn hiệu chỉ có thể được tiến hành khi đã được đăng ký bảo hộ bởi một chủ thể nhất định. Li-xăng nhãn hiệu sẽ giúp cho chủ sở hữu làm tăng thêm nguồn lợi từ phía những người có nhu cầu.

Một minh chứng điển hình như sau: một thương hiệu thời trang nổi tiếng “H&M” đã được rất nhiều người tiêu dùng biết đến. Nếu bạn muốn sử dụng tên thương hiệu lớn này, bạn sẽ cần phải tiến hành xin cấp li-xăng từ phía chủ sở hữu thương hiệu này. Trước hết, bạn cần hiểu rằng: li-xăng tức là chuyển quyền sử dụng, nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng mà không phải là chủ sở hữu của thương hiệu đó. Nội dung cơ bản của li-xăng chủ yếu là phạm vi và thời gian sử dụng. Nếu hai bên thỏa thuận chỉ bạn mới có quyền sử dụng nhãn hiệu này và không được có bất cứ bên nào khác sử dụng thì nó được gọi là li-xăng độc quyền. Mặt khác, nếu hai bên thỏa thuận ngoài việc cho phép bạn sử dụng nhãn hiệu này, chủ sở hữu vẫn có thể cho phép người khác cũng sử dụng nhãn hiệu này nữa thì nó được gọi là li-xăng không độc quyền.

Có thể thấy, chỉ cần biết cách tạo dựng và phát triển nhãn hiệu của mình, chắc chắn nhãn hiệu sẽ đem lại cho bạn những giá trị lợi ích không nhỏ. Hãy bắt đầu bằng việc tạo cho mình một nhãn hiệu riêng biệt và đăng ký bảo hộ độc quyền cho nó, hãy dồn hết tâm tư công sức của bạn để gây dựng và phát triển nó. Chắc chắn, đến một lúc nào đó, nhãn hiệu của bạn sẽ tạo nên giá trị cho bạn- mà một phần trong đó chính là “li-xăng nhãn hiệu”/.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
chuyen-thuong-hieu-ca-phe
“Mất bò mới lo làm chuồng” và câu chuyện thương hiệu của ông Hoàng cà phê Việt Nam

“Mất bò mới lo làm chuồng” và câu chuyện bảo vệ thương hiệu của ông Hoàng cà phê Việt Nam. Khởi...

dang-ky-doc-quyen-thuong-hieu
Đăng ký độc quyền thương hiệu

Đăng ký độc quyền thương hiệu. Thương hiệu chính là hình tượng của doanh nghiệp, có thể được cấu thành bởi...

Close