Mở một cửa hàng McDonald’s cần bao nhiêu tiền?

Mở một cửa hàng McDonald’s cần bao nhiêu tiền? Sở hữu một của hàng McDonald’s  là ước mơ của nhiều người, và cũng là cách kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng nó đòi hỏi bạn phải có rất nhiều tiền mặt.

Doanh số bình quân của mỗi cửa hàng McDonald’s hàng năm khoảng 2,5 triệu USD, và là chuỗi thức ăn nhanh có doanh số lớn nhất thế giới với hơn 35 ngàn cửa hàng trên 118 quốc gia. 85% số cửa hàng McDonald’s là nhượng quyền thương mại.

mc donalds vietnam
Cửa hàng Mc Donald’s Việt Nam.

Để mở một cửa hàng McDonald’s, chi phí đầu tư cho thiết bị trung bình từ 955 ngàn đến 2,3 triệu USD tuỳ thuộc vào kích cỡ của hàng hàng.  Chi phí này bao gồm các hạng mục thiết kế, trang trí, sửa chữa mặt bằng, thiết bị bếp… Bên nhận nhượng quyền phải đầu tư 40% chi phí trên bằng tiền mặt của chính mình (không được vay), phần còn lại có thể được tài trợ hoặc vay.

Phí nhượng quyền ban đầu của McDonald’s là 45 ngàn USD một cửa hàng và bên nhận nhượng quyền phải trả phí hàng tháng là 4% trên tổng doanh thu hàng tháng. Nếu địa điểm mở cửa hàng được thuê bởi McDonald’s thì bên nhận nhượng quyền phải trả chi phí thuê này cho McDonald’s hàng tháng .

Ngoài ra, McDonald’s luôn yêu cầu bên nhận nhượng quyền phải có 750 ngàn USD tiền mặt để làm vốn lưu động.

Hầu như tất cả các thiết bị của cửa hàng McDonald’s được đồng bộ trên toàn thế giới, nên chi phí đầu tư một cửa hàng McDonald’s tại châu Á và Bắc Mỹ không chênh lệch nhiều.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
kasse-nhuong-quyen
Kase -Nhượng quyền thương hiệu phụ tùng thời trang

[Nhượng quyền] Thương hiệu Kase là một thương hiệu uy tín quốc tế chuyên về phụ tùng thời trang cho...

Bảo hộ thương hiệu
Bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu

Bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu. Nhãn hiệu mà nhiều người thường quyen gọi là...

Close