Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng.

thang-thua-khong-quan-trong
              CHẬM LẠI – BÌNH TĨNH MÀ SỐNG

Mỗi lần một chú hươu con ra đời đều là một bài học. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi.

Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Cho đến khi thực sự đúng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy trên đôi chân còn non nớt.

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, nhưng lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi chúng phải tự đúng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không sẽ bị trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.
Con người chúng ta cũng vậy, thật dễ nản chí khi mọi việc đều trở nên tồi tệ. Nhưng cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải giữ vững niềm tin. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

Những chú hươu cao cổ đã cho chúng ta một bài học quý giá rằng người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng và mỗi một nỗ lực không thành công là một bước tiến bộ. Đó là ý nghĩa mà câu chuyện này muốn gửi tới cho tất cả bạn đọc. Khi gặp khó khăn, con người dễ nản chí, thậm chí can tâm bỏ cuộc nhưng hành động như vậy là hoàn toàn sai lầm. Nếu không nỗ lực vươn lên, bạn sẽ bị đẩy ra “ngoài lề”, tụt lùi so với xã hội và những người xung quanh. Kết quả là bạn chẳng thể tiếp tục tồn tại.

Đừng bao giờ để thất bại quật ngã mà hãy để nó trở thành “thầy” của chúng ta. Đây chính là bí quyết để thành công. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng. “Tôi không bao giờ nản chí vì đối với tôi mỗi một nỗ lực không thành công là một bước tiến bộ” – Thomas Edison.

(Dịch từ Motivationalwellbeing)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
Nộp lệ phí cấp văn bằng đúng hạn

Nộp lệ phí là bước cuối cùng để kết thúc thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục...

gia-tri-thuong-hieu
Giá trị của thương hiệu độc quyền

Giá trị của thương hiệu độc quyền không chỉ ở mặt giá trị pháp lý hay kinh tế mà thương...

Close