Nhãn hiệu và Thương hiệu

Nhãn hiệu và Thương hiệu phải chăng là một? Làm cách nào để phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ ý kiến của tôi về hai khái niệm này? Tương đồng, là một hay có sự phân biệt rạch ròi.

Thương hiệu (Brand) là một dấu hiệu giúp cho người tiêu dùng phân biệt một sản phẩm hay dịch vụ của nhà sản xuất này so với nhà sản xuất khác. Trong khi đó Nhãn hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Nhãn hiệu chính là thứ đầu tiên và quan trọng nhất giúp Doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hay đối tác của mình. Nhãn hiệu cũng là yếu tố giúp khẳng định vị thế của Doanh nghiệp đối với các đối thủ cạnh tranh khác.

Khi tiếp cận với một Doanh nghiệp để nhận diện và lựa chọn được một cách chính xác những dòng sản phẩm/ dịch vụ nào đó, người tiêu dùng không dựa vào hình dáng bên ngoài của sản phẩm mà sẽ phân biệt chúng thông qua nhãn hiệu. Nói cách khác, chính nhãn hiệu tạo nên sự khác biệt và lưu giữ hình ảnh của một thương hiệu. Đồng thời, đây cũng chính là đối tượng dễ bị “nhái” nhất khi các đơn vị cạnh tranh khác muốn “ăn theo” uy tín doanh nghiệp. Do đó, để bảo vệ thương hiệu và chống sự cạnh tranh không lành mạnh từ phía các đối thủ, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung ứng.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
  • Linh bùi

    Cám ơn bài chia sẻ.
    Tôi còn thấy thuật ngữ như Logo, nhãn mác… Vậy thực ra đó là gì

    • ninh nguyễn

      Thuật ngữ logo, nhãn mác là dấu hiệu để phân biệt logo, nhãn mác của bạn, với logo nhãn mác của bên khác. nó chính là nhãn hiệu

Read previous post:
nguyen-tac-khi-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu
13 Nguyên tắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

13 Nguyên tắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu: Sáng tạo đơn giản, thành thực, hướng tới mong muốn...

bo-nhan-dien-thuong-hieu-vinamilk
Bộ nhận diện thương hiệu của Vinamilk

Bộ Nhận diện thương hiệu Vinamilk được biết đến với tên thương hiệu Vinamilk, hiện là công ty sản xuất sữa lớn...

Close