Nộp lệ phí cấp văn bằng đúng hạn

Nộp lệ phí là bước cuối cùng để kết thúc thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, bước này phải được thực hiện ngay sau khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

Theo nguồn tin trên trang tra cứu của Cục sở hữu trí tuệ thì không ít trường hợp sau khi đã nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ nhưng lại bị từ chối cấp sau đó ít lâu chỉ vì chủ đơn đăng ký không nộp lệ phí cấp văn bằng. Việc không nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ có thể là do chủ sở hữu đã quên mất việc mình đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do thời gian thực hiện các thủ tục khá lâu từ 12 đến 16 tháng, hơn một năm. Hoặc do chủ đơn đã không còn dử dụng nhãn hiệu đó trong chiến lược kinh doanh của mình nên họ không cần nhãn hiệu đó nữa.
Nhưng bất kể vì lý do gì, khi đã được thông báo cấp văn bằng bảo hộ mà trong vòng một tháng chủ đơn không nộp lệ phí cấp văn bằng thì nhãn hiệu sẽ bị ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Khi đó, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được coi là không tồn tại và chủ sở đơn sẽ lãng phí một khoảng thời gian hơn một năm chờ đợi thực hiện thủ tục đăng ký. Chưa kể thời gian đăng ký mới cũng mất thêm một năm nữa tốn nhiều kinh phí cho chủ sở hữu để được nhà nước công nhận chính quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu.

Về mặt nguyên tắc nếu như Cục sở hữu trí tuệ chưa ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu thì vẫn có thể nộp phí cấp văn bằng nhưng kèm theo lệ phí cấp văn bằng sẽ là lệ phí nộp phạt do chậm nộp. Thế nên, chủ sở hữu nhãn hiệu khi không có điều kiện nộp lệ phí do điều kiện địa lý quá xa Cục sở hữu trí tuệ hoặc do đã quá muộn mà tự chủ sở hữu không thể nộp được nữa thì có thể liên hệ : 0972817669 để có thể được hỗ trợ nộp lệ phí.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
gia-tri-thuong-hieu
Giá trị của thương hiệu độc quyền

Giá trị của thương hiệu độc quyền không chỉ ở mặt giá trị pháp lý hay kinh tế mà thương...

the-nao-la-thuong-hieu
Thế nào là thương hiệu độc quyền

“Thế nào là thương hiệu độc quyền” là câu hỏi được rất nhiều tổ chức cá nhân kinh doanh quan...

Close