Ý nghĩa thương hiệu

Ý nghĩa thương hiệu – Thương hiệu hình thành từ tư duy và chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi “cảm xúc” ấn tượng của người tiêu dùng.

Khi nhắc đến thương hiệu, người ta lại liên tưởng tới chất lượng hàng hoá, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nhắc tới ngay những sản phẩm nổi bật, dịch vụ “đáng nhớ” của doanh nghiệp – chủ thương hiệu.

Không tránh khỏi việc Thương hiệu cũng thường xuyên bị gắn với những gì “không tốt” của doanh nghiệp.

y-nghia-thuong-hieu
Thương hiệu gợi nhớ cái tốt nhưng cũng có cái không hoàn hảo từ phái khách hàng

Chính bởi vậy, ý nghĩa thương hiệu là rất quan trọng và hơn bất cứ điều gì luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới sự tồn vong, phát triển của doanh nghiệp.

Thương hiệu đôi khi lại là các “lời hứa” các “kỳ vọng” mà nhà sản xuất/ kinh doanh hướng tới khách hàng và là điều mà khách hàng thường xuyên mong đợi.

Chính bởi vậy thương hiệu được các nhà phát triển, quản trị, marketting….phát triển nhưng lại được tạo lên từ sự liên tưởng cảm xúc của người tiêu dùng/ khách hàng.

Xây dựng thương hiệu cần phải đặt nặng vấn đề “thị hiếu” của người tiêu dùng, mang tính khác biệt của doanh nghiệp nhưng không thể tách rời xu hướng chung, tuân theo những quy tắc “bất thành văn” của đặc điểm kinh doanh vùng doanh nghiệp hướng tới.

Theo ông Đỗ Bá Thích – Giám đốc Sở hữu trí tuệ A&S Law

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".

Bài mới nhất của Chuyên Trang Thương Hiệu (Xem tất cả)

Bình luận

Bình luậnAuthor: Chuyên Trang Thương Hiệu
Chuyên trang thương hiệu - Nơi chia sẻ kiến thức thương hiệu, cách thức xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và Quốc tế. Nơi gặp gỡ của các thương hiệu. Vì sự phát triển của "THƯƠNG HIỆU".
Read previous post:
dinh-nghia-thuong-hieu
Định nghĩa thương hiệu

Thương hiệu là gì? Định nghĩa thương hiệu được quy định ở đâu và có khái niệm về thương hiệu...

d-ht-o-ht-ht-life-kien-tao-khong-gian-song
Nhãn hiệu “D HT O HT HT Life kiến tạo không gian sống”

Nhãn hiệu “D HT O HT HT Life kiến tạo không gian sống” thuộc sở hữu của công ty cổ...

Close